Đảm bảo đồng phục bảo hộ lao động an toàn, thỏa mái cho người lao động là yêu cầu cơ bản nhất mà các doanh nghiệp, công ty cần đảm bảo. Cùng tìm hiểu ngay chi tiết những đặc điểm cơ bản về bộ đồng phục đầy hữu ích này.

Với đời sống xã hội hiện đại, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ hiện nay, các doanh nghiệp, công ty ngày càng chú trọng đến việc nâng cao chất lượng môi trường làm việc và đời sống sức khỏe của nhân viên. Quần áo bảo hộ lao động đóng vai trò không thể thiếu với công nhân ở các công ty hay doanh nghiệp. Nó đảm bảo được an toàn cao nhất cho người lao động.

Đối với người tham gia lao động, đồng phục bảo hộ lao động dành cho công nhân được coi là những vật dụng không thể thiếu, tựa “vật bất ly thân”. Hiện nay, trong các ngành công nghiệp hiện nay, có nhiều ngành luôn ẩn chứa không ít mối hiểm nguy. Đặc biệt là những ngành nghề có thể xảy ra những sự cố nguy hiểm.

Đặc điểm của từng loại đồng phục không giống nhau với những ngành nghề có sự riêng biệt, các lĩnh vực khác nhau.

Mặc dù vậy, để tìm được nơi cung cấp đồng phục bảo hộ lao động chất lượng, uy tín, giá cả phải chăng cho công nhân là điều lo lắng hàng đầu. Hầu hết người tiêu dùng đều quan tâm đến điều này. Để đáp ứng được những tiêu chí bắt buộc của đồng phục bảo hộ lao động, cần có sự hỗ trợ một đơn vị may mặc uy tín và chuyên nghiệp.

Sau đây là giới thiệu về bộ đồng phục, tầm quan trọng cũng như nơi cung cấp luôn đảm bảo được nhiều yếu tố khác nhau cho mọi người.

dong phuc bao ho lao dong (1)
Đồng phục bảo hộ lao động giữ tầm quan trọng cho cac nghề có tính chất nguy hiểm.

Giới thiệu đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động là loại trang phục được thiết kế dành riêng cho những người lao động trong các lĩnh vực tương đối nguy hiểm như: hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…

Sử dụng đồng phục bảo hộ lao động giúp hạn chế các tác động của bên ngoài, bảo vệ chính sức khỏe bản thân những người tiếp xúc thường xuyên với môi trường này, giảm thiểu tối đa tác dụng của các chất độc hại gây nguy hiểm đối với công nhân, những người đang làm việc.

Dùng quần áo bảo hộ lao động là phần quan trọng và tất yếu sẽ giúp đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng. Thông qua đó, cũng góp phần thể hiện sự chăm chút, quan tâm cũng như chế độ đãi ngộ tuyệt vời của doanh nghiệp công ty đối với nhân viên của mình.

dong phuc bao ho lao dong (9)
Giá trị của bộ đồng phục bảo hộ lao động là rất lớn.

Giá trị của đồng phục bảo hộ lao động

Phòng tránh được các tai nạn lao động

Đối với những ngành xây dựng, điện lực, khai thác khoáng sản, cầu đường v.v… nếu công nhân không mặc đồng phục thì sẽ không được vào công trình làm việc.

Bộ đồng phục sẽ bảo vệ được công nhân tránh khỏi các rủi ro do môi trường làm việc gây nên như: đinh nhọn, sắt thép, chất độc hại. Theo quy định, các nhà đầu tư thường sẽ bắt buộc phải bảo vệ tính mạng, sự an toàn cho người lao động là trên hết.

Đạt tiêu chuẩn mang đến an toàn làm việc

Đầu tư cho nhân viên 1 bộ đồ bảo hộ là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo sao cho trang phục bảo hộ đạt tiêu chuẩn và đường may chắc chắn mới thật sự an toàn trong quá trình làm việc.

Nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh sản xuất

Đối với các công ty, doanh nghiệp có môi trường làm việc chuyên nghiệp, có thể nói, đồng phục bảo hộ lao động là yếu tố không thể thiếu.  Trang bị đồng phục cho tất cả các bộ phận của doanh nghiệp, từ bộ phận văn phòng, sản xuất,… có tên và logo riêng biệt của đơn vị thì sự chuyên nghiệp càng được tăng lên nhiều lần.

Đây cũng là yếu tố thể hiện sự gắn bó, đồng sức đồng lòng, và sự đoàn kết làm nên sức mạnh của một tập thể lớn. Không những vậy, sẽ giúp tạo nên nét văn hóa riêng của mỗi doanh nghiệp.

Mang lại cảm giác an tâm và tự tin cho nhân viên

Khi được mặc bộ đồng phục bảo hộ lao động chất lượng sẽ mang lại  sự an tâm được đảm bảo sức khỏe, đặc biệt là trong những môi trường làm việc đặc thù như công trường, hay làm việc với các sản phẩm độc hại.

Có thể xem đồng phục bảo hộ lao động là lớp chắn bảo vệ và đảm bảo sức khỏe của nhân viên, giúp mang lại năng suất lao động cao và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp.

Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Đồng phục bảo hộ lao động là bàn đạp quảng bá rộng rãi hình ảnh của doanh nghiệp đến công chúng, được coi trọng bởi các đối tác kinh doanh lớn mạnh. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu doanh nghiệp của bạn chưa có quần áo bảo hộ lao động theo đồng phục cho nhân viên của mình.

dong phuc bao ho lao dong (7)
Một bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt cần đảm bảo được chất lượng cũng như độ an toàn và thoải mái.

Như thế nào là một bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt?

Nếu như đề cao thẩm mỹ là yếu tố hàng đầu cần bảo đảm ở các loại trang phục khác.

Thì đồng phục bảo hộ lao động lại cần yêu cầu cao về tính chuyên dụng và sự an toàn. Không những vậy, ở bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt cũng đòi hỏi về chất liệu và kiểu dáng, thiết kế đặc trưng.

Những yêu cầu về đồng phục bảo hộ lao động cũng khác nhau dựa theo tính chất công việc khác nhau của các công ty doanh nghiệp, môi trường lao động.

Chẳng hạn, ở môi trường làm việc dưới nước hoặc tiếp xúc với nước, cần đảm bảo chức năng chống thấm nước ở chất liệu đồng phục bảo hộ lao động.

Còn với môi trường xây dựng, thường chịu phải các lực tác động mạnh. Do đó, đồng phục phải có chất vải phải dày dặn để có thể chịu được.

Thêm vào đó, cần đảm bảo sự thuận lợi ở các thiết kế với những chi tiết đặc biệt để móc nối dây an toàn, túi thiết bị,…

Với môi trường làm việc hóa chất độc hại, đồng phục bảo hộ lao đồng cần phải may kín toàn thân và chất liệu phải tạo lớp chắn để ngăn hóa chất tiếp xúc với cơ thể người.

Nhìn chung, cho dù làm việc ở tính chất môi trường như thế nào đi nữa thì đồng phục cũng cần phải đảm bảo sự thoải mái, an toàn, mang lại cảm giác thuận tiện, dễ chịu nhất khi sử dụng.

dong phuc bao ho lao dong (8)
Khi may đồng phục bảo hộ lao động bạn cần đảm bảo được một số tiêu chí.

Những tiêu chí không thể bỏ qua khi may đồng phục bảo hộ lao động

Dù là làm việc trong ngành công nghiệp nhẹ hay nặng, thì người lao  động sẽ đều sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm từ hóa chất, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Những bộ quần áo bảo hộ lao động phải được thiết kế chuyên biệt nhằm bảo vệ cẩn thận, kỹ lưỡng. Những tiêu chí nghiêm ngặt không thể bỏ qua:

Chất liệu của đồng phục bảo hộ

Cần phải cực kỳ lưu ý đến chất liệu. Nó là yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế đồng phục bảo hộ lao động.

Chất liệu vải sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào từng ngành nghề. Trong đó, chủ yếu người ta thường chọn chất liệu kaki và pangrim để may bởi chúng có khả năng cách điện và chống nắng khá tốt.

Đối với những người tiếp xúc với lửa thì loại vải thô, bò, jean sẽ được sử dụng vì khả năng chống cháy tốt.

Bên cạnh đó, đừng quên chọn những chất liệu có độ thoáng, co giãn tốt, độ bền cao để mang lại sự thoải mái tối đa cho người mặc.

Form dáng của đồng phục lao động

Theo đó, form dáng của đồng phục lao động vừa phải, đừng quá rộng gây vướng víu cũng đừng quá chật gây gò bó. Phù hợp tính chất công việc phải hoạt động và di chuyển nhiều, đối mặt với nhiều hóa chất và khí thải độc hại.

Màu sắc của đồng phục lao động

Về màu sắc khi lựa chọn đồng phục lao động, bên cạnh ý muốn của người đặt may đồng phục bảo hộ lao động thì đặc tính và môi trường làm việc là yếu tố quyết định đến màu của đồng phục bảo hộ.

Màu cam, vàng: thợ điện, công nhân vệ sinh môi trường

Áo phản quang: dành cho những người hay phải làm việc vào ban đêm…

Màu xanh dương, màu xám: dành cho những ngành xây dựng, thợ mộc, các ngành công nghiệp nhẹ như (dệt may, hóa chất…).

Các loại vải may đồng phục bảo hộ lao động công nhân

Vải cotton

Có rất nhiều loại vải để may đồng phục bảo hộ lao động. Trong đó, phải kể đến loại vải cotton. Đây cũng được xem là loại vải phổ biến trong ngành may mặc. Loại vải này có đặc điểm đó là thấm hút tốt và thoáng mát, tạo được sự thoải mái. Tuy nhiên, điểm trừ đó là thường cứng và không đẹp, giá thành khá cao.

Vải cotton pha

Vải cotton pha được biết đến là sự lựa chọn hàng đầu cho các xưởng may. Ưu điểm của loại vải này là được làm từ nguyên liệu là những sợi bông tự nhiên được pha với vải spandex, giá thành lại rẻ và độ co giãn tốt. Cùng đó là độ thấm hút cũng rất cao.

Vải Kaki

Đặc điểm của vải kaki đó là cứng cáp và sự co giãn tốt. Đồng thời, giá cả lại rất phải chăng, và khi giặt ủi khá bền không lo bị hỏng.

Vải kate

Ưu điểm của loại vải này đó là có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, ít nhăn, dễ ủi. Bên cạnh đó, vải kate sẽ không bị xù lông sau thời gian sử dụng.

Những lưu ý khi chọn đồng phục bảo hộ lao động

Nên thử và lựa chọn đúng size đồng phục

Khi may đồng phục bảo hộ lao động với số lượng lớn, lưu tâm đến chất lượng size được xem là vấn đề quan trọng.

Để có thể chọn đúng size nhất, có thể cho thử trước đồng phục. Đồng thời, quý khách có thể kết hợp đồ bảo hộ với các sản phẩm như giày và nón bảo hộ, áo gile kỹ sư dành cho các công trình

Chọn chất liệu phù hợp của đồng phục bảo hộ lao động

Chọn lựa chất liệu phù hợp là yếu tố quyết định sự thoải mái của công nhân.  Theo đó, cần đảm bảo được chất lượng và có phù hợp với yếu tố môi trường làm việc hay không. Khi chọn chất liệu, phải đảm bảo được nhiều yếu tố khác nhau.

Giá may áo đồng phục bảo hộ lao động là bao nhiêu?

Với những ai đang có dự định may đồng phục bảo hộ, đây có lẽ là vấn đề rất được quan tâm.

Để tìm được đơn vị có mức giá phù hợp, tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể tham khảo nhiều cơ sở may đồng phục khác nhau. Mặc dù vậy, đừng ham rẻ quá, nên nhớ chất liệu và chất lượng phải là yếu tố đặt lên hàng đầu. Thay vì chọn những nhà phân phối lại bạn nên chọn những cơ sở trực tiếp thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm.

Nên may đồng phục bảo hộ lao động ở đâu?

Bộ trang phục mang tầm vóc quan trọng cho các công nhân. Do vậy, việc may đồng phục ở đâu luôn là câu hỏi mà các công ty, doanh nghiệp đều quan tâm đến.

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động cần đảm bảo các yêu cầu sau đây:

Cần đáp ứng được những yêu cầu của từng đối tượng khách hàng riêng biệt và đảm bảo các tiêu chí cần có của đồng phục bảo hộ lao động.

Với những đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động chuyên nghiệp, sẽ có sự đa dạng trong kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và thiết kế để phục vụ cho mọi lĩnh vực ngành nghề.

Cùng đó là đội ngũ nhân viên cần phải chuyên nghiệp, nhiệt tình, có nhiều năm kinh nghiệm trong may mặc.

Về giá cả, cần phải chăng và thời gian phục vụ phải nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

dong phuc bao ho lao dong (4)
Thái Hòa địa chỉ may đồng phục bảo hộ lao động chất lượng và giá rẻ.

Đồng phục Thái Hòa – Địa chỉ may đồng phục bảo hộ lao động uy tín, chất lượng

Đồng phục Thái Hòa luôn tự tin là địa chỉ đảm bảo chất lượng, uy tín và giá cả mang đến được nhiều lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Thái Hòa tự hào là đơn vị sản xuất đồng phục bảo hộ lao động giá rẻ, nhanh chóng và uy tín hàng đầu trên thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi quy trình sản xuất vô cùng chất lượng và uy tín.

Được biết đến là một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy trong mắt các khách hàng doanh nghiệp. Khi đến với Thái Hòa, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng.

Thái Hòa cam kết luôn sản xuất đúng với mẫu thiết kế. Người mua sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn với mỗi đơn hàng. Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ may mặc với mức giá tốt nhất thị trường và đảm bảo luôn sản xuất với chất lượng số một.

Khách hàng luôn được tư vấn và chăm sóc một cách tận tâm, chu đáo. Đội ngũ tư vấn sản phẩm luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ tận tình để người mua có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Với phương châm uy tín và chất lượng,  Thái Hòa luôn thấu hiểu khách hàng và mong muốn mang đến cho khách hàng đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về đồng phục bảo hộ và có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Hãy liên hệ ngay Thái Hòa để may những bộ đồng phục bảo hộ chất lượng, đẹp nhất!

Thái Hòa rất hân hạnh được hợp tác với Công ty/Đơn vị đang cần “May Đồng Phục Bảo Hộ Lao Động”. Liên hệ ngay chúng tôi !!!

Hotline:  0939 883 445 – (028)22001770