Quần áo bảo hộ lao động là trang phục được các doanh nghiệp, công ty may cho công nhân, nhân viên kỹ sư. Mục đích chính của loại trang phục này đó là để bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của người sử dụng. Sau đầy là chi tiết những đặc điểm cơ bản về bộ đồng phục đầy hữu ích này.
Theo Quy định của Bộ an toàn lao động thì người lao động phải được trang bị đầy đủ những trang thiết bị bảo hộ cho người lao động. Do đó, hiện nay, đồng phục bảo hộ lao động là trang phục bắt buộc mà người lao động phải có. Đặc biệt là đối với những ngành nghề đòi hỏi an toàn lao động cao như xây dựng, ngành cơ khí, dầu mỏ,…

quan ao bao ho lao dong (1)
Quần áo bảo hộ lao động giữ vai trò cực kỳ quan trọng.

I. Điểm khác biệt của quần áo bảo hộ lao động với những dạng trang phục khác là gì?

Thông qua tên gọi bạn có thể hình dung được tác dụng mà sản phẩm quần áo bảo hộ lao động mang đến đó là bảo hộ cho người lao động. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bạn sẽ không khỏi đặt ra câu hỏi nó có điểm gì khác biệt so với những dạng trang phục khác.
Điểm riêng phải kể đến của quần áo bảo hộ lao động đó là sự bền chắc, an toàn, hỗ trợ tuyệt đối. Khác với mục đích thẩm mỹ ở những kiểu trang phục thông thường, quần áo bảo hộ lao động hướng đến bảo đảm an toàn, hỗ trợ bảo vệ an toàn cho người lao động. Với từng ngành nghề khác nhau mà sản phẩm sẽ có thiết kế riêng biệt về chất liệu, màu sắc không giống nhau.
Với những trang phục quần áo công sở, quần áo đi chơi, quần áo trang phục ở nhà,… cách sử dụng của chúng có phần riêng biệt. Trang phục công sở thường phải lịch sự hiện đại, còn quần áo đi chơi hay đi du lịch thì chỉ cần đẹp và phù hợp với sở thích.
Đối với quần áo bảo hộ lao động lại khác, nó sẽ có những tiêu chuẩn và chuẩn mực riêng từ màu sắc đền chất liệu cách may, phụ kiện.
Lý do bởi mục đích hướng đến của nó là:
+ Hỗ trợ tuyệt đối cho người lao động.
+ Đảm bảo gọn gàng, thoải mái.
+ Đặt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng lên hàng đầu và đạt 1 số tiêu chuẩn nhất định.
+ Nếu như những trang phục khác không đặt ra một tiêu chuẩn nào cả. Thì quần áo bảo hộ lao động được đặt trong 1 tiêu chuẩn an toàn nhất định.
Hiện nay thời trang, đặc biệt là thời trang quần áo ở việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng của phương Tây. Với đồng phục quần áo bảo hộ lao động thì khác, điều quan trọng của nó vẫn là đảm bảo chất lượng cũng như sự an toàn cho người mặc nhất có thể.

quan ao bao ho lao dong (3)
Quần áo bảo hộ lao động phục vụ cho những ngành có độ nguy hiểm.

II. Trang bị quần áo bảo hộ lao động dành cho những ai?

Những ai cần trang bị quần áo bảo bảo hộ lao động? Đó là những người tham gia trực tiếp vào công việc. Bao gồm công nhân, người lao động, một phần cũng có kỹ sư.
Trang bị quần áo bảo hộ lao động là điều bắt buộc với bất cứ ai khi tham gia lao động ở những nơi nguy hiểm. Đặc biệt là đối với những ngành công nghiệp nặng, sử dụng quần áo bảo hộ lao động của những ngành công nghiệp nặng rất khác với những ngành công nghiệp nhẹ về chất liệu cũng như thiết kế.
Vậy những người tham gia gián tiếp vào công việc có cần không?
Theo Quy định của Bộ an toàn lao động, bắt buộc phải được trang bị đồng phục quần áo bảo hộ lao động với  những người khi bước vào Công trường lao động hay cả những người tham gia gián tiếp vào những công việc lao động trên công trường làm việc.
Lý do là bởi những nguy hiểm không chỉ đến từ công việc lao động mà còn từ môi trường lao động. Bên cạnh đó, cũng có vô số yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng con người. Do đó, bắt buộc phải được trang bị quần áo và đồng phục bảo hộ lao động.
Tóm lại, đối tượng bắt buộc phải được trang bị quần áo đồng phục bảo hộ lao động là những người bước vào Công trường lao động.

quan ao bao ho lao dong (4)
Quần áo bảo hộ lao động phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu.

III. Quần áo bảo hộ lao động được may với những chất liệu gì?

Hiện nay có đa dạng chất liệu may quần áo bảo hộ lao động. Lựa chọn chất liệu phụ thuộc 100% vào công việc cũng như môi trường làm việc mà bạn phải tiếp xúc.
Đặc biệt, đối với công nhân xây dựng thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi, vật dụng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất liệu may cần được lựa chọn phải đảm bảo tiêu chí vừa dày, vừa đảm bảo co giãn thoáng mát, đường may tỉ mỉ, chắc chắn, gọn gàng.
Bên cạnh sử dụng quần áo bảo hộ lao động, cần bổ sung thêm những sản phẩm đồng phục bảo hộ khác như nón bảo hộ lao động, giầy bảo hộ, găng tay, khẩu trang,…
Đối với công nhân ngành chế biến thực phẩm,  POLI là chất liệu để may đồng phục bảo hộ lao động chủ yếu được chọn. Đây là một dạng chất liệu chống thấm nước hiệu quả, cũng như phù hợp với môi trường làm việc của công nhân.
Với mỗi chất liệu sẽ sở hữu riêng một đặc tính, ưu nhược điểm riêng. Do đó, chúng ta sẽ xem xét những đặc tính như thế liệu có phù hợp với ngành nghề hay không để lựa chọn.
Nhìn chung, khi lựa chọn chất liệu để may đồng phục bảo hộ lao động, cần phải đảm bảo được các tiêu chí như:
+  Đảm bảo được chất lượng cũng như nhu cầu sử dụng của trang phục.
+ Đảm bảo được sự an toàn cho người lao động.
+ Đáp ứng tính khả thi hay tính thực tiễn. Ví dụ như bạn không thể may đồng phục bảo hộ cho ngành xây dựng bằng chất liệu của ngành chế biến thủy sản và ngược lại.
+ Thêm vào đó, khi may các sản phẩm đồng phục quần áo bảo hộ cho người lao động, cần phải đáp ứng được nhu cầu cần thiết cho người lao động và sự tiện lợi, chuyên nghiệp hiện đại.

IV. Quần áo bảo hộ lao động có ý nghĩa gì?

Với người lao động và cả doanh nghiệp, quần áo bảo hộ mang một ý nghĩa hết sức quan trọng.
Bởi tính thực tiễn cao cũng như hiệu quả mang đến rất lớn, khi Công ty hay một Doanh nghiệp chi một khoản đầu tư trang bị những bộ quần áo bảo hộ lao động nó mang một ý nghĩa rất lớn.
Theo quy định của pháp luật thì người lao động phải bắt buộc được trang bị trang phục bảo hộ cho người lao động. Do đó với doanh nghiệp, đây là một khoảng đầu tư khôn ngoan.
Đối với xã hội, nó mang tính nhân văn vô cùng lớn. Nó nhận được sự đồng tình cao, được yêu thích vì là một khoản đầu tư cho sức khỏe người lao động cũng như mang đến lợi ích cho người lao động, mang tính xã hội rất cao.
Thêm một điều nữa phải kể đến đó là tạo được tinh thần cho người lao động. Khi bạn quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe người lao động sẽ được các công nhân yêu mến và làm việc nhiệt tình hơn.
Ngoài ra, người lao động sẽ thêm phần tự tin hơn khi làm việc nếu được trang bị quần áo trang phục bảo hộ lao động. Từ đó, giúp tăng năng suất lao động cao hơn.

quan ao bao ho lao dong (5)
Tầm quan trọng của quần áo bảo hộ lao động là rất lớn.

V. Tầm ảnh hưởng của quần áo bảo hộ đối với xu hướng hiện đại hóa

Hiện nay vấn đề về đồng phục bảo hộ lao động rất được các Công ty hay các Doanh nghiệp quan tâm. Lý do bởi nó mang xu hướng của hiện đại hóa và công nghiệp hóa mang tính khoa học kỹ thuật rất cao!
Hầu như các công trình lao động đều được trang bị thiết bị máy móc rất hiện đại. Con người được máy móc hỗ trợ 50% công việc và chỉ cần đảm bảo làm tốt 50% còn lại đó là vận hành máy móc một cách tốt nhất.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành chúng chu đáo. Bên cạnh đó,  người công nhân cần phải thực hiện đúng các nguyên tắc cơ bản khi vận hành những phương tiện kỹ thuật công nghệ cao này. Các trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết được trang bị nhằm đảm bảo an toàn cho công việc sử dụng chúng.
Khi bước vào công trường lao động, bạn không thể khoác lên mình bộ trang phục bình thường được bởi nó không mang lại hiệu quả cao trong việc lao động và mất đi tính hiện đại cũng như ảnh hưởng rất nhiều đến công việc.
Thêm vào đó, việc sử dụng quần áo bảo hộ lao động sẽ phần nào giúp cho người lao động phân biệt công việc của họ với những người khác, cũng như nhiệm vụ của từng người, từng khâu sản xuất, từng nhiệm vụ khác nhau.

VI. Một vài lợi ích khác của quần áo bảo hộ lao động

Hiện nay, các công trình lớn đa phần sẽ có sự kết hợp của nhiều đơn vị công ty nên cần phải có đồng phục bảo hộ lao động. Tại đa số các công trường lớn sẽ sử dụng quần áo bảo hộ lao động chung.
May đồng phục bảo hộ lao động còn có giúp tránh việc trà trộn vào công trình của một số người bên ngoài.
Một vấn đề mà các doanh nghiệp hay các công ty thường mắc phải đó là không phân biệt được đâu là công nhân thuộc khu nào nhiệm vụ gì. Do đó, để có được sự quản lý chặt chẽ và dễ dàng hơn, trên những bộ đồng phục bảo hộ sẽ ghi tên hay phân công nhiệm vụ rõ ràng nhất.
Tính lợi ích cho doanh nghiệp cũng như tính khả quan trong công việc cao.  Dùng quần áo bảo hộ lao động cũng là cách quảng bá Thương hiệu hình ảnh Doanh nghiệp, Công ty hiệu quả. Theo đó, công nhân mặc trên người những bộ đồng phục quần áo bảo hộ lao động sẽ được rất nhiều người chú ý. Thương hiệu hay logo trên đồng phục có thể phần nào quảng bá được hình ảnh của bạn.
Dùng quần áo bảo hộ lao động sẽ góp phần tạo nên hình ảnh đẹp và tăng tính chuyên nghiệp và cộng đồng lớn cho các Doanh nghiệp. Do đó, trang bị quần áo bảo hộ lao động cho riêng đơn vị là điều cần thiết.
Tuy là việc nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho cả doanh nghiệp và xã hội. Dù quy mô lớn hay nhỏ thì bạn cũng không nên bỏ qua việc sử dụng đồng phục bảo hộ. Nó sẽ giúp bạn nâng tầm chuyên nghiệp, tạo nên một thương hiệu.
Khi tăng được tính chuyên nghiệp hay quảng bá hình ảnh đến nhiều người. Sẽ kéo theo mức độ tin tưởng cao hơn rất nhiều.  Kèm theo đó là nhiều lợi ích trong  tuyển nhân sự, tìm đối tác, thúc đẩy kinh doanh.

quan ao bao ho lao dong (6)
Thái Hòa địa chỉ may quần áo bảo hộ lao động đẹp.

VII. Đồng phục Thái Hòa – Địa chỉ may quần áo đồng phục bảo hộ lao động uy tín, chất lượng.

Quần áo bảo hộ lao động mang lại rất nhiều tác dụng. Đặc biệt phải kể đến đó là đảm bảo tính chuyên nghiệp cho đơn vị của bạn.
Đầu tư may đồng phục bảo hộ lao động chỉ là một công việc đơn giản với một khoản chi phí không đáng kể nhưng sẽ mang đến bạn giá trị vô cùng lớn. Do đó, bạn nên chọn một thương hiệu uy tín để đặt may.
Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đồng phục và đội ngũ nhân viên tay nghề cao, Thái Hòa hứa hẹn mang đến cho các bạn những sản phẩm đồng phục chất lượng.
Đến với Đồng phục Thái Hòa, bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Mỗi một sản phẩm là một thương hiệu, một sự hài lòng tuyệt đối.
Quy trình làm việc tại Thái Hòa được sắp xếp và quy hoạch rõ ràng, từ khâu thiết kế – báo giá cho đến khâu sản xuất.
Đồng phục Thái Hòa sở hữu những ưu điểm vượt trội trong thiết kế và may quần áo bảo hộ như: chất liệu vải cao cấp, rất đa dạng loại vải nhưng chủ yếu là vải Kaki, hoặc vải Kate. Ưu điểm của những chất liệu vải này đó là khả năng chống bám bụi, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt và không bị xù lông sau khi mặc lâu ngày.
Quần áo bảo hộ lao động tại Thái Hòa rất đa dạng về màu sắc và mẫu mã nên thích hợp cho cả người lao động nam và nữ khi mặc làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.
Khách hàng dễ dàng lựa chọn mẫu đồng phục ưng ý nhất bởi chúng tôi có nhiều mẫu đồng phục bảo hộ lao động. Tất cả đều được may với chất liệu vải Kate Ý, Kate Mỹ, Kate Nhật cao cấp và hơn 100 loại màu sắc khác nhau .
Không những vậy, Thái Hòa còn kèm theo các dịch vụ liên quan tới may đồng phục như: in – thêu Logo, in – thêu tên Công ty lên quần áo đồng phục lao động với máy móc công nghệ hiện đại và giá thành rẻ nhất hoặc miễn phí.

Với phương châm uy tín và chất lượng, Thái Hòa luôn thấu hiểu khách hàng và mong muốn mang đến cho khách hàng quần áo bảo hộ lao động đảm bảo chất lượng theo đúng yêu cầu trong thời gian sớm nhất.
Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về quần áo bảo hộ và có được sự lựa chọn ưng ý nhất.
Hãy liên hệ ngay Thái Hòa để may những bộ quần áo bảo hộ chất lượng, đẹp nhất!
Thái Hòa rất hân hạnh được hợp tác với Công ty/Đơn vị đang cần “May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động”. Liên hệ ngay chúng tôi !!!
Hotline:  0939 883 445 – (028)22001770