Đồng phục y tế, bệnh viện là trang phục mang tính đặc thù ngành. Do đó cần phải tuân theo những quy chuẩn nhất định của nhà nước. Làm sao để chọn may được mẫu đồng phục chất lượng, có tính thẩm mỹ cao và gắn liền với hình ảnh nhận diện thương hiệu bệnh viện là điều nhận được sự quan tâm tìm hiểu của nhiều đơn vị.

Trong ngành y học hiện nay, đồng phục bệnh viện – y tế là trang phục không thể thiếu. Kể từ sau đại dịch năm 1918, cả thế giới đã đặc biệt quan tâm đến chất lượng đồng phục bệnh viện. Đặc biệt, chọn màu sắc đồng phục là điều đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến giác quan của bệnh nhân.

Mỗi ngày đều có hàng triệu người bệnh đến khám. Chính vì vậy, cần phải trang bị quần áo bảo hộ chất liệu đặc biệt. Với tính chất công việc, đồng phục y tế cần được may với loại vải chất lượng cao nhất, có tính bảo vệ kháng khuẩn tuyệt đối.

dong phuc y te (8)
Đồng phục y tế, bệnh viện mang nhiều ý nghĩa đặt biệt.

Ý nghĩa của đồng phục bệnh viện – y tế

Người làm ngành y tế, tiếp xúc với môi trường nguy hiểm. Có hàng triệu người đến khám bệnh ở bệnh viện. Với những tính chất công việc như vậy, cần phải được trang bị quần áo bảo hộ chất liệu đặc biệt.

Bởi tiếp xúc với mầm bệnh thường xuyên, đồng phục y tế cần được may với loại vải chất lượng cao nhất, có tính bảo vệ kháng khuẩn tuyệt đối. Đảm bảo giúp họ bảo vệ bản thân dễ dàng loại bỏ các vết bẩn.

Ngày ngày phải tiếp xúc với bệnh nhân nên họ đòi hỏi phải ăn mặc chỉn chu. Đồng thời, đồng phục y tế bệnh viện cũng cần phải thật thoải mái để các nhân viên y tế có thể làm tốt nhiệm vụ của mình hơn.

Bộ đồng phục còn góp phần giúp nâng tầm thương hiệu của mỗi đơn vị khám chữa bệnh. Hơn nữa, các bệnh viện sử dụng đồng phục cũng làm tăng tính chuyên nghiệp hơn cho bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế…

Trang bị đồng phục là vô cùng cần thiết bởi sẽ giúp tạo sự thuận tiện cho người bệnh trong quá trình nhận biết điều dưỡng viên khi cần sự giúp đỡ.

Chính vì lẽ đó, Đồng phục Thái Hòa mang đến cho khách hàng những bộ đồng phục đẹp, chất lượng, tạo sự thoải mái cho người mặc.

Như thế nào được xem là bộ đồng phục bệnh viện, y tế chất lượng?

Không những phải đảm bảo đủ các tiêu chí được quy định trong thông tư 45 của chính phủ mà bộ đồng phục bệnh viện, y tế chất lượng còn cần thể hiện sự chuyên nghiệp, bản sắc riêng của từng cơ sở khám chữa bệnh.

Hãy cùng Thái Hòa đi sâu hơn tìm hiểu về quy chuẩn của một bộ đồng phục chất lượng ở phần dưới đây.

– Sử dụng chất liệu vải phù hợp: Môi trường làm việc ở bệnh viện phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, đi lại thường xuyên. Do đó, cần sử dụng vải may đồng phục bệnh viện, y tế đảm bảo độ thấm hút  mồ hôi tốt, thoáng mát, tạo sự thoải mái cho việc vận động.

– Thiết kế đạt chuẩn, thời trang: Thiết kế đồng phục đạt chuẩn theo quy định là điều cần được chú trọng hàng đầu. Đặc biệt, tại Đồng phục Thái Hòa, đội ngũ thiết kế luôn sáng tạo để tạo ra những sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn mang tính thẩm mỹ cao, lồng ghép khéo léo hình ảnh nhận diện thương hiệu đơn vị y tế, bệnh viện.

– Độ bền màu lâu:

Do tính chất công việc, đồng phục bệnh viện phải mặc hằng ngày và giặt thường xuyên. Nếu sử dụng các loại vải kém bền sẽ dẫn đến dễ phai màu, gây tình trạng nhăn nhúm, bạc màu, và còn khiến chiếc áo nhanh cũ.

Những chất liệu có độ bền màu lâu, giúp quần áo luôn như mới mà bạn cần ưu tiên đó là các loại vải có độ bền màu lâu như cotton 100%, cotton 65/35 hay vải cá sấu.

Những mẫu may đồng phục bệnh viện tiêu chuẩn

Lựa chọn đồng phục bệnh viện  sao cho phù hợp nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh thể hiện được sự thống nhất giữa mọi nhân viên của bệnh viện mà chúng còn giúp cho người bệnh dễ dàng phân biệt được vị trí mà họ đang nắm giữ.

Đặc biệt, thể hiện được bộ mặt của cơ sở y tế đó để tạo sự uy tín, chuyên nghiệp.

Môi trường bệnh viện không chỉ đòi hỏi nhiều về tiêu chuẩn y tế, chất lượng khám chữa bệnh mà còn ở các thiết bị y tế và đồng phục cho người bệnh và nhân viên bệnh viện. Đặc biệt đối với các bệnh viện tư, chất lượng đồng phục lại càng gắt gao hơn so với những bệnh viện công khác.

Ở bệnh viện cũng cần có những mẫu đồng phục riêng biệt bởi chuyên môn, việc làm ở nhiều bộ phận hay môi trường khác nhau. Cụ thể có thể kể đến một số tiêu chuẩn về mẫu đồng phục bệnh viện theo đúng quy định của Bộ Y tế cũng như mang tính thẩm mỹ cao đối với từng nhân viên trong bệnh viện.

dong phuc y te (2)
Đồng phục dành cho bác sĩ.

3.1. Đồng phục cho bác sĩ

Đồng phục bác sĩ khám chữa bệnh:

Cần đáp được những tiêu chí quan trọng sau: bác sĩ phải mặc áo blouse, cổ bẻ danton, chiều dài áo ngang gối, phía trước có túi, phía sau xẻ giữa đến ngang mông,…

Đồng phục bệnh viện cho bác sĩ khám chữa bệnh cần đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo về chất lượng, tính kháng khuẩn cao. Đồng  thời, cũng cần phải thể hiện được dáng vóc của một thầy thuốc.

Quần âu đồng phục bệnh viện phải đảm bảo có một túi sau, 2 túi chéo. Chất liệu may đồng phục bác sĩ là từ vải có khả năng kháng khuẩn cao và phải dễ dàng vận động khi có bệnh nhân cấp cứu.

dong phuc y te (1)
Đồng phục cho bác sĩ phòng mổ.

3.2. Đồng phục bác sĩ phòng mổ

Yêu cầu đối với đồng phục bác sĩ phòng mổ đó là phải đảm bảo được vệ sinh và an toàn lại đòi hỏi cao hơn nữa.

Môi trường này rất dễ lây lan vi khuẩn nên cần được cách ly mọi thứ một cách đảm bảo nhất.

dong phuc y te (3)
Đồng phục cho phòng mổ tiêu chuẩn.

Quy định về đồng phục phòng mổ cũng khá đặc biệt đó là màu xanh. Mục đích là để tránh hiện tượng ảo giác mù màu khi bác sĩ phải làm việc thời gian lâu với máu.

dong phuc y te (10)
Đồng phục y tá, điều dưỡng.

3.3. Đồng phục cho điều dưỡng, y tá

So với đồng phục bác sĩ, đồng phục dành cho y tá có phần đa dạng hơn và cũng có khá nhiều lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng.

Theo sở thích của từng cơ sở khám chữa bệnh, đồng phục điều dưỡng sẽ có áo có cổ, cài cúc dài tay hoặc ngắn tay. Phần áo dài tới ngang mông, phía trước có 2 túi và có khuy cài biển trên ngực trái.

Thông thường đồng phục cho y tá, điều dưỡng bệnh viện được thiết kế quần và áo riêng. Quần của nhân viên y tá điều dưỡng có 2 túi chéo và quần nam thì có túi phía sau. Phần túi áo và tay áo cổ áo có viền xanh dương, với độ rộng viền là 0,5cm.

Bên cạnh đó, các điều dưỡng viên còn có thể được trang bị chiếc áo liền váy. Với chiếc áo liền váy, các điều dưỡng, y tá sẽ có vẻ ngoài khác biệt và duyên dáng hơn.

Cũng giống như chiếc áo của điều dưỡng thông thường, chiếc áo liền váy có cổ, phần tay dài hoặc ngắn tùy theo sở thích mỗi bệnh viện, phòng khám. Chiều dài váy quá gối 5cm đến 10cm. Túi và tay áo và cổ của trang phục này có viền xanh dương. Chúng có kích thước viền rộng 0,5cm. Phía trước có 3 túi và có khuy cài biển tên trên ngực trái.

Về màu sắc, đồng phục cho nhân viên điều dưỡng, y tế khá đa dạng, một số màu phổ biến đó là màu xanh dương, xanh lá và màu trắng hay màu hồng.

dong phuc y te (4)
Áo Blouse Bác Sĩ.

3.4. Áo blouse bác sĩ

Các mẫu đồng phục áo bác sĩ phổ biến hiện nay:

Áo bác sĩ nam

Áo bác sĩ nữ

Áo blouse tay dài

Áo blouse ngắn tay

Áo bác sĩ thân dài, thân ngắn

….

Kiểu dáng phổ biến của áo blouse bác sĩ đó là phần cổ bẻ danton, chiều dài áo ngang gối, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay. Có 3 túi phía trước áo, có khuy cài biển tên trên ngực trái, phía sau xẻ giữa tới ngang mông.

Về màu sắc, áo có màu trắng vệ sinh giặt tẩy dễ dàng và cũng là màu sắc giúp dễ dàng nhận ra các vết bẩn và đánh bậc chúng.

+ Áo blouse dược sĩ

Về kiểu dáng, áo blouse có chiều dài áo ngang gối, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái, cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay. Xẻ giữa tới ngang mông giống chiếc áo blouse bác sĩ. Áo blouse dược sĩ có màu trắng giống như chiếc áo của đội ngũ bác sĩ.

dong phuc y te (7)
Trang phục kỹ thuật viên.

3.5. Trang phục kỹ thuật viên, khám lâm sàng của bệnh viện, cơ sở chữa bệnh

Trang phục của đội ngũ này chỉ được gọi là áo blouse. Nhìn chúng đây là kiểu áo giống trang phục của các dược sĩ.

Thoạt nhìn, trang phục kỹ thuật viên, khám lâm sàng của bệnh viện, cơ sở chữa bệnh trông có vẻ giống chiếc áo blouse bác sĩ nhưng chúng là áo cổ 2 ve, cài cúc giữa, dài tay hoặc ngắn tay tùy thuộc cơ sở. Áo có chiều dài ngang mông, phía trước có 3 túi, có khuy cài biển tên trên ngực trái.

dong phuc y te (5)
Có nhiều yếu tố cần quan tâm để lựa chọn một bộ đồng phục chuẩn.

Cách lựa chọn đồng phục bệnh viện chuẩn xác

Đồng phục sử dụng trong bệnh viện được các bác sĩ và y tá sử dụng nhiều nhất. Để giúp họ có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất, những loại đồng phục này phải đảm bảo phù hợp

Bên cạnh đó, bộ đồng phục cũng cần tăng khả năng giữ ấm cơ thể để giúp cho họ có được một sức khỏe luôn được đảm bảo.

4.1. Lựa chọn chất liệu đồng phục

Khi lựa chọn đồng phục sử dụng trong bệnh viện, đây cũng là yếu tố mà chúng ta cần quan tâm. Bên cạnh việc lựa chọn chất liệu vải cao cấp thì bạn cũng cần chọn chất liệu đảm bảo độ bền cao.

Bên cạnh đó, chất liệu để may đồng phục trong bệnh viện phải mang đến sự thoải mái và dễ chịu trong môi trường làm việc. Cần đáp ứng tiêu chí dễ giặt và mau khô, không có hiện tượng xù lông và có thể giữ được màu tốt.

Thêm một lưu ý nữa đó là bộ đồng phục sử dụng trong bệnh viện vẫn mang đến yếu tố thẩm mỹ cho người mặt trong quá trình làm việc.

4.2. Lựa chọn màu sắc đồng phục

Nên chọn những trang phục có màu sắc phù hợp khi may đồng phục trong bệnh viện.

Màu trắng là màu trang phục sử dụng trong khu vực bệnh viện thường ưu tiên hàng đầu. Đây là một trong những gam màu đồng phục trong bệnh viện chủ đạo cho thiết kế áo của bác sĩ cũng như y tá, điều dưỡng.

Bên cạnh đó, màu xanh coban cũng là lựa chọn được sử dụng rất nhiều cho đồng phục của bệnh viện. Thông thường, màu xanh sẽ được sử dụng cho các trang phục dùng cho phòng mổ hoặc đồng phục sử dụng cho hộ lý hoặc nhân viên trong bệnh viện.

4.3. Lựa chọn kiểu dáng đồng phục

Có đa dạng thiết kế với rất nhiều kiểu dáng đồng phục bệnh viện khác nhau.  Đặc biệt là nhân viên y tá, điều dưỡng có nhiều sự lựa chọn hơn. Cùng với các đồng phục tay ngắn thì cũng có một số trang phục tay dài.

Mặc dù vậy, khi may đồng phục sử dụng trong bệnh viện, cũng cần lưu ý mang đến tính năng động cao để giúp cho nhân viên có thể dễ dàng thực hiện được thao tác chăm sóc bệnh nhân.

4.4. Sự thoải mái và tiện dụng

Nên ưu tiên đến sự thoải mái và tiện dụng khi chúng ta lựa chọn đồng phục sử dụng trong bệnh viện.Theo đó, để thoải mái nhất khi mặc, nên lựa chọn những đồng phục thiết kế tinh giản, không quá cầu kỳ. Đồng thời, đồng phục cho bệnh viện cũng cần phải dễ mặc và dễ cởi để đáp ứng nhu cầu công việc thường xuyên mang tính cấp bách.

dong phuc y te (6)
Bạn cũng cần những lưu ý khi may đồng phục y tế bệnh viện.

5 Lưu Ý Khi May Đồng Phục Áo Y Tế Mà Bạn Nên Biết

Đồng phục y tế, bệnh viện, áo blouse điều dưỡngáo y tá, bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

Đồng Phục Y Tế Phải Đồng Bộ Theo Quy Định

Đồng phục bệnh viện là đồng phục đặc trưng riêng và truyền thống của của ngành y. Bộ đồng phục không chỉ thể hiện chất lượng chuyên môn mà còn văn hóa và giao tiếp nghề nghiệp. Chính vì vậy, từ bác sĩ, y tá, điều dưỡng đến những thực tập sinh, sinh viên hay cả bệnh nhân, gia đình bệnh nhân đều phải mặc đồng phục theo đúng quy định.

Tạo Sự Thoải Mái Khi Mặc

Những người làm việc trong bệnh viện thường phải hoạt động, đi lại nhiều, chính vì vậy chiếc áo đồng phục phải tạo được sự thoải mái, chỉ có như thế mọi người mới thoải mái khi làm việc.

Đảm Bảo Quy Định Chung Của Đồng Phục Ngành Y

Đồng phục ngành y tế nói chung, áo blouse điều dưỡng, áo y tá, bác sĩ nói riêng được coi là hình ảnh biểu trưng cho ngành y, chính vì vậy, những bộ đồng phục này phải được may theo đúng quy chuẩn của ngành. Áo blouse màu trắng (riêng khoa truyền nhiễm áo sẽ màu hồng), cổ bẻ danton, áo phải dài hơn đầu gối từ 5 – 10cm. Áo có thể được may dài tay hay ngắn tay, tuy nhiên vẫn phải giữ được sự trang trọng, lịch thiệp. Mỗi áo sẽ được may có 3 túi, 1 túi ngực và 2 túi hông 2 bên. Ngoài ra, với áo blouse dành cho nam sẽ có đường xẻ sau lưng đến giữa ngang hông để thoải mái khi di chuyển còn áo nữ thì không có đường xẻ để thể hiện sự kín đáo.

Lưu Ý Khác Nhau Giữa Áo Bác Sĩ Và Áo Điều Dưỡng

Để dễ dàng phân biệt giữa bác sĩ và điều dưỡng, ở một số khoa trong bệnh viện có sự khác nhau giữa 2 trang phục này để mọi người dễ nhận biết. Với khoa hồi sức cấp cứu, áo điều dưỡng có màu xanh dương còn với khoa truyền nhiễm là màu hồng truyền thống. Các hoa khác, áo điều dưỡng cũng có màu trắng.

Tiêu Chuẩn Của Đồng Phục Cấp Cứu

Đồng phục khi phẫu thuật có sự khác biệt với đồng phục khám chữa bệnh hàng ngày của bác sĩ. Đồng phục khi phẫu thuật là áo màu xanh, tay dài, cổ trái tim có khẩu trang liền cổ và mũ.

dong phuc y te (9)
Thái Hòa địa chỉ bạn có thể đặt niềm tin để may những bộ đồng phục.

Địa chỉ may đồng phục bệnh viện chất lượng tại Tp HCM

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đặt may đồng phục sử dụng trong bệnh viện để thể hiện được tính chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, cần lựa chọn địa chỉ may đồng phục uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp nhất của các loại đồng phục sử dụng cho bệnh viện.

Được biết đến là một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy trong mắt các khách hàng doanh nghiệp. Khi đến với Thái Hòa, khách hàng sẽ được lựa chọn nhiều mẫu mã và thiết kế đa dạng.

Hiện nay, đồng phục Thái Hòa là một trong những đơn vị nhận may đồng phục sử dụng cho khu vực bệnh viện trên địa bàn tp HCM và các tỉnh lân cận.

Với đa dạng kiểu dáng và chất liệu, khi đến với Thái Hòa, quý khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn đồng phục bệnh viện phù hợp.

Thái Hòa cam kết luôn sản xuất đúng với mẫu thiết kế. Người mua sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn với mỗi đơn hàng. Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ may mặc với mức giá tốt nhất thị trường và đảm bảo luôn sản xuất với chất lượng số một.

Khách hàng luôn được tư vấn và chăm sóc một cách tận tâm, chu đáo. Đội ngũ tư vấn sản phẩm luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng, hỗ trợ tận tình để người mua có trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về đồng phục y tế, bệnh viện và có được sự lựa chọn ưng ý nhất.

Hãy liên hệ ngay Thái Hòa để may những bộ đồng phục y tế, bệnh viện chất lượng, đẹp nhất!

Thái Hòa rất hân hạnh được hợp tác với Công ty/Đơn vị đang cần “May Đồng Phục Y Tế, Bệnh viện”. Liên hệ ngay chúng tôi !!!

Hotline:  0939 883 445 – (028)22001770